Pretty Cure Splash Star

posted on 11 Jun 2012 01:24 by precurethaifansub
 
 
มหัศจรรย์สาวน้อย พริตตี้เคียว สแปลชสตาร์ (ふ たりはプリキュア Splash Star) ซีรีย์ที่ 3 ของมหัศจรรย์สาวน้อย พริตตี้เคียว ออกอากาศตั้งแต่วันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2549 - 28 มกราคม 2550 รวมทั้งสิ้น 49 ตอน

เนื้อเรื่อง

   ฮิวกะ ซากิ นักเรียนชั้น ม.2 พิชเชอร์ของชมรมซอฟท์บอลจากโรงเรียนยูนากิ ได้เจอกับเด็กสาวแปลกหน้าแต่รู้สึกคุ้นเคยเป็นอย่างมาก มิโช ไม ที่ใต้ต้นไม้แห่งท้องฟ้า ในป่าโทเนริโกะบนภูเขา ความจริงแล้วทั้งคู่เคยเจอกันในคืนงานเทศกาลหน้าร้อนที่มีดาวตกเมื่อ 5 ปีก่อน

   ซากิและไมได้เจอกับตัวประหลาดจากดินแดนแห่งน้ำ ภูติแห่งดอกไม้ แฟลปปี้ และภูติแห่งนก ชปปี้ เพื่อปกป้องแฟลปปี้และชปปี้ ซากิและไมจึงได้กลายเป็นนักรบในตำนานพรีเคียว

    แฟลปปี้และชปปี้ขอร้องให้ซากิและไมต่อสู้ร่วมกันในฐานะนักรบในตำนาน เพื่อปกป้องต้นไม้แห่งโลก ต้นไม้ที่อยู่เหนือสิ่งมีชีวิตทุกสิ่งในทุกโลก ตอนนี้กลุ่มคนที่ใช้ชื่อว่า Dark Fall จ้องทำลายต้นไม้แห่งโลก โดยการทำลายบ่อน้ำศักดิ์สิทธิ์ทั้งเจ็ดที่หล่อเลี้ยงต้นไม้แห่งโลกอยู่ เป็นหน้าที่ของพรีเคียวที่จะต้องฟื้นคืนสภาพบ่อน้ำให้กลับมาอีกครั้ง และต้องปกป้องบ่อน้ำแห่งดวงอาทิตย์ บ่อน้ำแห่งสุดท้ายที่ยังไม่ถูกทำลายอีกด้วย

ตัวละคร

ตัวละครหลัก

 
Saki Hyuuga / Cure Bloom / Cure Bright
(日向咲 [ひゅうが さき] / キュアブル-ム / キュアブライト)
   ซากิ ฮิวกะ / เคียวบลูม / เคียวไบรท์  สาวน้อยชั้น ม.2 พิชเชอร์ของชมรมซอฟท์บอล สดใสร่าเริง และมองโลกในแง่ดีเสมอ ชอบกินที่สุด โดยเฉพาะขนมปังบ้านตัวเอง ครอบครัวของซากิเปิดกิจการร้านเบเกอรี่ชื่อ "ปังปาก้าปัง" (Panpaka - Pan) มาโรงเรียนสายเป็นกิจวัตรที่ขาดไม่ได้ เรียนก็ไม่ดี แต่เห็นแบบนี้ก็เถอะ ซากิเป็นคนที่รักและห่วงใยเพื่อนมากๆ
 
Mai Mishou / Cure Egret / Cure Windy
(美翔舞 [みしょう まい] / キュアイグレット / キュアウィンディ)

   ไม มิโช / เคียวอีเกร็ท / เคียววินดี้  เพื่อนร่วมห้องของซากิ อยู่ชมรมศิลปะ มีพรสวรรค์ในการวาดรูปอันเหลือเชื่อ และก็ชอบวาดมากๆ เมื่อวาดรูปแล้วจะไม่สนใจสิ่งรอบข้าง ออกจะไฮโซสักนิดเพราะทางบ้านฐานะค่อนข้างดี สดใสร่าเริง และช่างสังเกตมากๆ ซากิกับไมเคยเจอกันที่ใต้ต้นไม้แห่งท้องฟ้าในคืนวันงานเทศกาลหน้าร้อนเมื่อ 5 ปีก่อน และนั่นคือจุดเริ่มต้นในการเป็นพรีเคียวของทั้งคู่

ตัวละครรอง

   Flappi / แฟลปปี้ / フラッピ  ภูติแห่งดอกไม้ ได้รับภารกิจจากองค์หญิงฟีเลียให้มาตามหานักรบในตำนาน เพื่อรวมพลังกันและช่วยให้บ่อน้ำที่หล่อเลี้ยงต้นไม้แห่งโลกคืนสภาพมาเป็น ดังเดิม แฟลปปี้หิวตลอดเวลา เพราะชอบกินมากๆ แอบชอบชปปี้ แต่ชปปี้กลับไม่เคยรู้ตัว แฟลปปี้พูดลงท้ายประโยคว่า ลาปี้ และเป็นพาร์ทเนอร์ของเคียวบลูม

   Choppi / ชปปี้ / チョッピ  ภูติแห่งนก ได้รับภารกิจและเดินทางมาที่ดินแดนแห่งพฤกษาพร้อมกับแฟลปปี้ตั้งแต่ 5 ปีก่อน ชปปี้ออกจะไร้เดียงสา และนิสัยเหมือนเด็กๆ ในบางเรื่อง แต่เวลาจำเป็นชปปี้ก็มีนิสัยเป็นผู้ใหญ่กับเค้าได้เหมือนกัน ไม่เคยรู้เลยว่าแฟลปปี้แอบชอบตัวเอง ชปปี้พูดลงท้ายประโยคว่า โชปี้ และเป็นพาร์ทเนอร์ของเคียวอีเกร็ท

   Mupu / มูปุ / ム-プ  ภูติแห่งดวงจันทร์ที่ตามซากิกับไมมาจากบ่อน้ำแห่งท้องฟ้า มูปุกับฟูปุเคยเจอมิจิรุและคาโอรุมาก่อน และดูเหมือนจะเคยอยู่ด้วยกันอีกต่างหาก เพราะคำพูดของควีนฟีเลียที่บอกให้ทุกคนรวมพลังกัน มูปุและฟูปุจึงสามารถให้พลังใหม่กับพรีเคียวได้ มูปุพูดลงท้ายประโยคว่า มุปุ

   Fupu / ฟูปุ / フ-プ  ภูติแห่งสายลมที่ตามซากิและไมมาพร้อมกับมูปุ ครั้งหนึ่งคาโอรุเคยช่วยชีวิตมูปุกับฟูปุให้รอดพ้นจากการถูกต้นไม้หล่นทับ จึงนึกถึงมิจิรุและคาโอรุมาตลอด เมื่อรวมพลังกับมูปุและเข้าไปใน Splash Commune ก็จะทำให้พรีเคียวได้รับพลังใหม่ Spiral Ring ฟูปุพูดลงท้ายประโยคว่า ปุปุ

   Filia / ฟีเลีย / フィ-リア王女  องค์หญิงฟีเลียจะปรากฏตัวมาทุกครั้งเมื่อพรีเคียวฟื้นสภาพบ่อน้ำกลับมาได้ ทุก 1 บ่อ และทุกครั้งองค์หญิงจะบอกใบ้ถึงเหตุการณ์ที่กำลังจะเกิดขึ้นในอนาคตให้พรี เคียวได้รับรู้ เพื่อปกป้องบ่อน้ำแห่งดวงอาทิตย์ องค์หญิงจึงได้ซ่อนมันเอาไว้ให้พ้นจากดาร์คฟอล ในตอนที่ซากิกับไมหมดสิ้นความหวังที่จะได้เจอมิจิรุกับคาโอรุอีกนั้น เจ้าหญิงฟีเลียได้ปรากฏตัวขึ้นและให้ความหวังครั้งใหม่แก่ทั้งคู่

 

เนื่องด้วยภาคนี้ติด LC จาก Right Beyond เลยขอให้ทุกคนอุดหนุนของแท้เอาเงินเข้าประเทศด้วยนะครับ

 

Movie

Futari wa Pretty Cure Splash Star The Movie : Tic-Tac Crisis Hanging by a Thin Thread!

[映画 ふたりはプリキュア Splash Star チクタク危機一髪! (Eiga Futari wa Precure Splash Star Tick Tack Kiki Ippatsu!)

DOWNLOAD

File type :: MKV
Subtitle ::Thai
Screen :: 1280x720 TVHD
 
 


 

 

ENJOY WATCHING ANIME JA!!!


ที่มา http://poke-precure.exteen.com ขอบคุณมากครับ

prettycure_thaifansub View my profile

precurethaifansub
precurethaifansub
precurethaifansub
precurethaifansub
precurethaifansub
precurethaifansub